Việc làm sạch khuôn sau mỗi chu kỳ làm việc vô cùng quan trọng góp phần không nhỏ vào tăng năng suất sản xuất và chất lượng bề mặt của chi tiết. Nó đòi hỏi việc vệ sinh làm sạch được diễn ra mà không gây ảnh hưởng tới bề mặt khuôn không gây xước bề mặt khuôn, không biến dạng với các khuôn có độ phức tạp cao và đặc biệt là không ảnh hưởng tới tuổi thọ của khuôn. Với mục đích mang đến cho khách hàng những lựa chọn tốt nhất công ty An Khang chúng tôi nhà cung cấp những hóa chất vệ sinh khuôn tốt nhất hiện nay.

Những hóa chất vệ sinh khuôn tốt nhất hiện nay

Khái niệm khuôn mẫu

Khuôn mẫu là dụng cụ (thiết bị) bằng kim loại dùng để tạo hình sản phẩm theo phương pháp định hình. Mỗi khuôn mẫu thường được chế tạo và sử dụng cho một số lượng chu trình đúc/ép sản phẩm nào đó, có thể là một lần hay nhiều lần. Khuôn mẫu là làm theo những mẫu đã có sẵn, quá trình gia công khuôn mẫu là sản xuất ra những khuôn sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.  Kết cấu và kích thước của khuôn phụ thuộc vào kích thước, hình dáng, chất lượng và số lượng của sản phẩm cần tạo ra.

Nhu cầu sử dụng hóa chất vệ sinh khuôn

Nhu cầu sử dụng hóa chất vệ sinh khuôn
Nhu cầu sử dụng hóa chất vệ sinh khuôn

Những năm qua, ngành công nghiệp khuôn mẫu cùng với những công nghệ mới và vật liệu làm khuôn bền bỉ hơn thì sản phẩm cũng được sử dụng nhiều lần hơn chất lượng bề mặt chi tiết ngày càng đẹp và sáng bóng hơn. Tuy nhiên chúng ta cũng gặp phải những sai hỏng của các chi tiết trong ngành công nghệ chép hình này đó là: Bề mặt chi tiết sần sùi không đạt chuẩn, vật liệu không điền đầy ….. Mà nguyên nhân chính đó là khuôn mẫu không được làm sạch đúng cách dẫn tới sự không ổn định của dòng chảy vật liệu khi đúc ép làm cho vật liệu không được điền đầy vào bề mặt vật đúc ép tồn tại khuyết tật dẫn tới chất lượng của chi tiết kém. Việc các hóa chất vệ sinh khuôn có chất lượng tốt ra đời đã giải quyết được vấn đề trên.

Lợi ích khi sử dụng hóa chất vệ sinh khuôn đúng cách:

– Sản phẩm tạo ra sạch đẹp, không bị sần sùi.

– Tăng tuổi thọ khuôn mẫu, giúp tăng năng suất sản xuất

– Tiết kiệm chi phí hao mòn cũng như thay thế khuôn mới.

– Các đường gia công nhỏ hay trong góc kẹt của khuôn sẽ được vệ sinh dễ dàng.

– Không làm mài mòn bề mặt: Phun cát, dùng bàn chải có thể làm hư hỏng bề mặt cần làm sạch, mài mòn bề mặt.

– Chống rỉ sét và bảo vệ khuôn mẫu.

– An toàn và thân thiện với môi trường: An toàn cho người lao động; an toàn cho sản phẩm được sản xuất trên dây truyền; an toàn cho thiết bị và thân thiện với môi trường.

Các hóa chất vệ sinh khuôn chất lượng cao của An Khang

Hóa chất vệ sinh khuôn của An khang cung cấp

Công ty An Khang chúng tôi đã và đang cung cấp các dòng hóa chất vệ sinh khuôn đến từ Nhật của các nhà sản xuất Himax và Ichinen. Bao gồm một số sản phẩm đang được phân phối tại An Khang như sau:

  1. Vệ sinh khuôn K-11: là dung môi làm sạch không màu có tính xuyên thấm mạnh. Giúp loại bỏ dễ dàng dầu mỡ, sáp, keo dính, giúp tẩy sạch các lớp dầu chống rỉ sét, tẩy sạch các vết dầu mỡ trên các bộ phận máy móc, khuôn ép, công cụ, dụng cụ. Áp dụng: Dùng để vệ sinh khuôn mẫu, các bộ phận máy móc hoặc công cụ, v.v…
  2. Chất tẩy rửa dầu mỡ Parts & Brake Cleaner 840: Là loại chất tẩy rửa dầu, mỡ, các chất bẩn cho kim loại, các bộ phận của máy móc, thiết bị cơ khí chính xác, khuôn mẫu, các công cụ, dụng cụ… Tẩy rất mạnh và nhanh khô. Không ăn mòn bất kỳ kim loại nào. Ít ảnh hưởng tới nhựa và cao su. Tiết kiệm chi phí và mang lợi ích kinh tế cao. Ít độc hại tới cơ thể con người.
  3. Hoá chất rửa khuôn và chi tiết máy Mould Cleaner JIP619: Làm sạch phôi, mạt khi gia công khuôn, loại bỏ dầu mỡ.
  4. Chất làm sạch khuôn Mould Cleaner JIP 126: làm sạch vết bẩn nhựa và khí ga bám trên khuôn, giúp ngăn chặn sự hư hỏng hoặc lỗi sản phẩm.

*** Tham khảo thêm:

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *