Bo mạch máy móc sử dụng lâu ngày sẽ có các hiện tượng như bám bụi, dính dầu nhớt, ẩm ướt,…Việc vệ sinh bo mạch là rất cần thiết để đảm bảo máy móc hoạt động được hiểu quả cũng như nâng cao được thời gian sử dụng. Nhưng bo mạch thường có cấu tạo khá rắc rối và có đặc tính dẫn điện, dễ bị hỏng nên việc vệ sinh bo mạch thật sự không dễ dàng. Trong bài viết dưới đây công ty An Khang xin trình bày đến quý khách biện pháp vệ sinh bo mạch máy móc để sử dụng được lâu dài.

Biện pháp vệ sinh bo mạch máy móc để sử dụng lâu dài

Xuất xứ sản phẩm

Dòng Himax:

Đây là dòng sản phẩm hóa chất vệ sinh nhập khẩu từ Malaysia được sản xuất theo công nghệ tiên tiến chiếm thị phần top đầu tại thị trường Malaysia. Đây là dòng sản phẩm được rất nhiều khách hàng tại Việt Nam mong chờ từ lâu.

Hóa chất vệ sinh bo mạch máy móc hiệu quả Himax

Dòng Ichinen:

Được nghiên cứu và sản xuất tại Nhật Bản theo dây chuyền công nghệ hiện đại rất được ưa chuộng tại Nhật Bản cũng như nhiều nước khác trên thế giới.

Hóa chất vệ sinh Ichinen

Tính năng sản phẩm

Dòng sản phẩm Himax và Chinen mang nhiều tính năng ưu việt hơn so với các dòng sản phẩm khác như:

 • Tính năng khử ẩm: trong không khí vượt trội phù hợp về sinh với các chi tiết bo mạch bị ẩm ướt, khi sử dụng xong không để lại độ ẩm tồn động.
 • Mau khô: với tính năng bay hơi nhanh chóng, tuyệt đối giúp quá trình vệ sinh diễn ra nhanh chóng và không để lại cặn bám
 • An toàn điện tuyệt đối: các dòng sản phẩm này tuyệt đối không dẫn điện.
 • Không gây ra ăn mòn: vì mọi các bo mạch điều có cấu tạo từ các chi tiết kim loại hoặc hợp kim, tính năng không ăn mòn  giúp đảm bảo an toàn cho bo mạch sau khi sử dụng
 • Thân thiện môi trường: Himax và Ichinen là hai dòng sản phẩm thân thiện với môi trường, không gây mùi, không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
 • Tính năng làm sạch vượt trội: đảm bảo đánh bay bụi bám, dầu, mỡ cách dễ dàng và nhanh chóng

Cách sử dụng

Đa số các sản phẩm vệ sinh của Himax và Ichinen được thiết kế theo dạng chai xịt nên rất dễ sử dụng. Để vệ sinh bo mạch máy móc cần làm theo ba bước sau:

Bước chuẩn bị

 • Vệ sinh tắt động cơ máy móc, tắt nguồn điện dẫn vào máy móc để quá trình vệ sinh được diễn ra an toàn tuyệt đối
 • Kiểm tra nhiệt độ đảm bảo các bộ phần cần vệ sinh phải có nhiệt độ không quá cao tránh gây ra phỏng hoặc cháy nổ khi vệ sinh
 • Tốt nhất nên chuẩn bị ít giẻ lau mềm sạch, tháo các bộ phận phức tạp ra nếu có thể để quá trình vệ sinh diễn ra nhanh và tối ưu nhất

Bước thực hiện

 • Lắc điều chai lên trước khi sử dụng để đảm bảo.Đặt vị trí miệng phun cách bề mặt cần vệ sinh từ 5 đến 15 cm xịt từng lần nhẹ tránh để dung dịch đọng lại trên bo mạch .
 • Lấy giẻ lau mềm lau nhẹ lại, có thể xịt và lau lái nhiều lần với các chi tiết bám nhiều bụi bẩn. Sau khi xác định đã sạch dùng vãi khô lau lại đảm bảo các chi tiết đã khô, có thể dùng hơi để thực hiện việc làm khô.

Bước hoàn thiện

 • Đảm bảo các chi tiết đã được làm khô hoàn toàn cũng như các chi tiết đã được lắp đặt đầy đủ trước khi sử dụng lại máy

Mong vơi Những thông tin trên An Khang sẻ giúp được quý khách có lựa chọn tối ưu trong việc chọn được biện pháp vệ sinh bo mạch máy móc để sử dụng lâu dài.

*** Tham khảo thêm:

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *