Quy trình sản xuất nhựa gia dụng chuẩn quốc tế

Xung quanh ta có rất nhiều sản phẩm được làm từ nhựa và ta sử dụng chúng mỗi ngày. Nhựa gia dụng liên quan mật thiết tới sinh hoạt hàng ngày của con người. Nhu cầu sử dụng cao. Vậy quy trình sản xuất nhựa gia dụng chuẩn quốc tế như thế nào? Tiêu chuẩn đánh giá nhựa có an toàn hay không?

Quy trình sản xuất nhựa gia dụng qua nhiều giai đoạn, tùy vào từng sản phẩm mà có quy trình chế xuất riêng.

Sản phẩm từ nhựa PS

Sản phẩm từ nhựa PS
Sản phẩm từ nhựa PS

 

Quy trình sản xuất chai nhựa PET

Thông thường, các chai nhựa được sử dụng để đựng nước uống hay các đồ dùng dùng được làm từ nhựa PET.

  • Đúc thổi kéo: PET được đun nóng và đặt vào khuôn. Quá trình nhựa được ép vào khuôn được gọi là ép phun. Các ống của PET được gọi là khuôn đúc thổi.
  • Đúc khuôn cho chai: một thanh thép mỏng – gọi là trục gá, trượt bên trong khuôn đúc thổi diễn ra: vì áp lực không khí cao, nhiệt độ, ép phun, khuôn đúc thổi được thổi và kéo trong khuôn, hình thành nên hình dạng vỏ chai. Tránh trường hợp đáy chai không được bằng phẳng, sẽ có một thành phần đặc biệt được thêm vào trong quá trình sản xuất khuôn thổi.
Chai nhựa PET
Chai nhựa PET

Các khuôn phải được làm lạnh nhanh chóng trực tiếp bằng việc sẻ dụng khí nén hoặc carbon dioxide thẳng lên khuôn nhựa. Nếu sử dụng quá trình đúc liên tục, chai sẽ cần phải tách bằng phương pháp cắt nhựa ở giữa. Sau khi loại bỏ chai ra khỏi khuôn và loại bỏ nhựa dư thừa, các chai PET sẽ được vận chuyển đến các nhà phân phối.

Tiêu chuẩn nhựa gia dụng an toàn

Sản phẩm từ nhựa PP

Vấn đề an toàn cho sức khỏe người dùng luôn đặt lên hàng đầu trong quá trình sản xuất nhựa gia dụng. Các sản phẩm được làm từ nhựa gia dụng phải đạt tiêu chuẩn FDA (US Food and Drug Administration). Có nêu rõ về vấn đề chuẩn và hạn định việc dùng nhựa và cao su trong thực phẩm. Và được phân ra làm 2 tiểu chuẩn cụ thể:

  • Tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm
  • Tiếp xúc gián tiếp với thực phẩm

Tùy theo từng chủng loại thực phẩm, cách chế biến, cách tiêu dùng mà vận dụng tiêu chuẩn FDA để áp dụng vào sản phẩm nhựa gia dụng. Từ tên nhựa đến liều lượng phụ gia – hóa chất khác có mặt trong nhựa. Theo thông tin của tổ chức Green Guide (Hoa Kỳ), nhựa được phân theo mã xác định loại nhựa, đánh số từ #1 – #7 nhằm chỉ các loại nhựa khác nhau. Chúng ta thường thấy con số này được đặt trong hình tam giác, dưới đáy các sản phẩm.

Sản phẩm từ nhựa PP
Sản phẩm từ nhựa PP

Ví dụ:

#2 HDPE dùng làm chai đựng sữa

 

#4 LDPE thích hợp để sản xuất túi đựng thực phẩm.

 

#5 PP phù hợp trong việc sử dụng làm hộp đựng thực phẩm và màng bọc thực phẩm

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ KỸ THUẬT AN KHANG

Địa chỉ: 194/16 Đường nguyễn Thị Minh Khai, Khu phố 8, Phường Phú Hòa, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

MST: 3702891553

Email: kt.ankhanggroup@gmail.com

Website: vesinhkhuon.com

Liên Hệ: (0274)6288776

Hotline: 0977 574 916

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *